Bí quyết chốt sale hiệu quả dành cho sales BĐS

Nghề sales bất động sản là một nghề không hề dễ dàng như suy nghĩ của bao người, để đạt được thành công trong nghề bạn phải vật lộn, trải qua nhiều khó khăn vất vả mới hái được trái ngọt. Vậy bí quyết chốt sale hiệu quả là gì?

Trong quá trình bán hàng thì chốt sales bất động sản chính là khâu vô cùng quan trọng, quyết định 70% sự thành hay bại của giao dịch đó.

Có rất nhiều lý do để khách hàng còn phân vân dù đã được sales tư vấn nhiệt tình. Bao gồm cả lý do khách quan và lý do chủ quan.

Có rất nhiều câu hỏi mà khách hàng phân vân: Liệu mua căn biệt thự này, chủ đầu tư có cam kết trả lãi suất đúng hạn hay không? Vay vốn ngân hàng thì lãi mình có đủ để trả hay không, căn biệt thự này có vị trí không đẹp bằng dự án khác…

Quyết định mua căn biệt thự này liệu có phải là 1 bước đi khôn ngoan nhất chưa?

Liệu có nên đi tham khảo một vài chỗ khác hay không, vài môi giới khác không?

Các chính sách hậu mãi và lời hứa về dịch vụ của người môi giới này có thật hay không? Hay chỉ là lời hứa suông bán xong lấy hoa hồng rồi chạy mất?

Tài chính chưa đủ –> Đó là những rào cản khiến KHÁCH HÀNG còn lưỡng lự chưa quyết định giao dịch với sales.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm bất động sản

Vì vậy mà Sales BĐS cần:

 • Luôn tự tin khi giao dịch với khách hàng với tâm thế là người mang đến cho nhà đầu tư cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn
 • Không ngừng phát triển, hoàn thiện bản thân, kiến thức thị trường, tìm tòi, phân tích dự án từ nhiều góc nhìn khác nhau
 • Luôn tinh tế và có sự nhạy cảm để nhận biết những vấn đề của khách hàng từ đó đưa ra được giải pháp phù hợp
 • Đừng cố bán những gì sales có mà hãy tìm sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư

Bên cạnh đó thì sales BĐS cần nhớ:

 • Hãy nhớ luôn luôn mỉm cười với khách hàng khi bắt đầu cũng như khi kết thúc câu chuyện

Các bạn sẽ phải luôn nhớ câu sau: “Chúng ta thành công vì chúng ta mỉm cười” không phải là “Chúng ta cười vì chúng ta thành công” có nghĩa là trước khi có điều gì đó thì chúng ta luôn sẵn sàng để đón chờ, tự khắc đến một thời điểm chúng ta gieo hạt thì hạt sẽ nảy mầm cho ra kết quả.

Đặc biệt khi các bạn làm nghề môi giới bất động sản cao cấp bạn cần luôn trong tư thế là người đang trao cho nhà đầu tư cơ hội sinh lời nhàn dỗi chứ mình không phải là người đi bán sản phẩm. Suy nghĩ này cho thấy cái tâm thế của bạn trong quá trình tiếp xúc với khách hàng.

Ngược lại khi các bạn không nở nụ cười trong suốt quá trình gặp và nói chuyện với Khách hàng thì quả thực “trái tim” của Khách hàng sẽ bị “đóng lại” điều này thực sự khá là ” mất điểm” nhiều đó các bạn. Lưu ý nỗi đau của môi giới ” chọn thằng khác chứ không chọn mình”.

 • Chọn đúng thời điểm.

Hiện nay tình trạng chung là các môi giới thường mong kết thúc giao dịch sớm và vội vàng khi thực sự chưa hiểu được nhu cầu của khách hàng, họ có phù hợp và thực sự thích sản phẩm này hay không. Tức là chúng ta đang đặt nặng vấn đề chốt giao dịch quá lớn.

Các bạn cần:

– Tránh: Có rất nhiều bạn khi Khách hàng mới tới đã vội đưa ngay ra giấy cọc khiến Khách hàng rất lo sợ là không biết chuyện gì xảy ra.

– Nên: Chọn thời điểm tốt nhất là khi khách hàng đã hoàn toàn bị thuyết phục về thông tin sản phẩm cũng như tin tưởng vào người bán hàng.

Chia sẻ kinh nghiệm thành công

 • Kỹ thuật tóm tắt câu chuyện.

Làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trong cuộc trao đổi.

Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói, không kể lể tràn lan, dễ dẫn đến không có chủ đích.

Yêu cầu: Cần phân tách ý rõ ràng khi trình bày với khách, mỗi ý cần nhớ từ khóa để khách có thể dễ dàng ghi nhận thông tin và đặc biệt luôn trong tư thế trao đổi với khách thay vì chỉ cung cấp thông tin 1 chiều cho khách.

Cho nên để tóm tắt được dự án bất động sản bạn đang bán cần tóm tắt lại theo các tiêu chí sau:

 • Giá trị cốt lõi của sản phẩm
 • Điểm nhấn trong chính sách bán hàng
 • Giá trị con người
 • Điểm khác biệt của dự án

Tuấn luôn muốn nhắc nhở các anh chị em tư vấn BĐS cần biết cách bán hàng giải pháp thay vì bán sản phẩm cho nhà đầu tư vì vậy mà cần đặt lợi ích cũng như nhu cầu của nhà đầu tư lên trên hết.

Trên đây là những bí quyết chốt sale hiệu quả của Nguyễn Tuấn sau hơn 3 năm thực chiến với nghề sales BĐS nghỉ dưỡng, hy vọng những thông trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm nghề.

Đọc ngay: Yếu tố dẫn đến thành công