Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng – những kinh nghiệm khi đầu tư

Hiện nay việc đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm với số vốn đầu tư ban đầu hợp lý mà lại mang lại nguồn lợi nhuận khủng. Nhưng liệu có phải đầu tư vào dự án nào cũng đem lại hiệu quả kỳ vọng hay không? Bài viết dưới đây sẽ đem lại những kinh nghiệm khi đầu tư vào dự án này tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Loại hình condotel này đang là sản phẩm mới được ưa chuộng tại Việt Nam một vài năm nay chính vì thế mà khá nhiều ông lớn đang tham gia vào đây. Điều đáng nói là bên cạnh những chủ đầu tư có năng lực có rất nhiều chủ đầu tư thiếu tầm vẫn liều lĩnh tham gia khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng khá loạn. Nhiều dự án Condotel chậm tiến độ, pháp lý không đảm bảo nên nhà đầu tư thứ cấp bị thiệt hại nặng nề.

Anh Tuấn, 1 khách hàng đầu tư căn hộ condotel chia sẻ với chúng tôi: “Sau khi bỏ vốn vào dự án tôi thấy vô cùng sốt ruột vì mãi chưa xây xong. Thi thoảng đi công tác tôi lại ghé qua xem chủ đầu tư đã xây dựng đến đâu nhưng mỗi lần ghé qua lại càng thấy đau đầu. Cuối cùng thì sau những hơn 2 năm dự án mới xây xong, nội thất còn chưa hoàn thành”.

Cùng tình trạng với anh Tuấn, chị Linh – Hà Nội cũng bỏ vốn đầu tư condotel và phải chờ đợi quá lâu để nhận bàn giao. Do đó, kinh nghiệm của những người đã đầu tư condotel là phải chọn dự án của chủ đầu tư uy tín và tốt nhất là những dự án sắp hoàn thiện để đảm bảo an toàn.

Chính vì hiện trạng trên nên năm 2019 chúng ta thấy condotel có sự suy giảm đáng kể. Cụ thể, theo số liệu mới nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý 3/2019 nguồn cung căn hộ condotel mặc dù chỉ khoảng 3.680 căn, giảm gần một nửa so với quý 1/2019, tuy nhiên tỷ lệ hấp thụ đạt 68,3%, tương ứng 2.515 căn, tăng gấp đôi so với đầu năm 2019. Đặc biệt, số liệu của Hội môi giới cũng nhấn mạnh, giao dịch được ghi nhận chủ yếu tại các dự án BĐS lớn, chủ đầu tư uy tín và có nhiều kinh nghiệm trên thị trường.

Đọc thêm: Condotel Movenpick Phú Quốc

Sau giai đoạn phát triển rầm rộ, đã đến lúc thị trường condotel cần có sự thanh lọc. Chỉ những dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư uy tín, được phát triển bởi đơn vị vận hành uy lớn mới trụ lại được.

Các chuyên gia cũng khẳng định thanh lọc thị trường là giai đoạn tất yếu để mang lại sự an toàn và niềm tin cho khách hàng. Sau giai đoạn thanh lọc, thị trường căn hộ condotel đã bắt đầu phục hồi trở lại, lấy lại niềm tin với những nhà đầu tư có hiểu biết.

“Ngày càng nhiều dự án mới cố gắng vượt qua các dự án đã ra mắt trước đó về quy mô và mức độ cam kết lợi nhuận. Các sản phẩm cam kết lợi nhuận này trở nên đặc biệt rủi ro cho người mua nếu các Chủ đầu tư ít kinh nghiệm phát triển những dự án quy mô lớn mà không có đủ năng lực về nguồn vốn hoặc không được ngân hàng hỗ trợ”.

Thực tế cho thấy nhiều chủ đầu tư chỉ chú trọng việc bán hàng mà không quan tâm đến khâu quan trọng nhất: quản lý vận hành để đem về lợi nhuận. Điều này gây ra nhiều rủi ro cho người đầu tư căn hộ condotel.

Từ 1 góc nhìn khác Chuyên gia tài chính – Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho rằng hiện nay trình độ quản lý condotel ở Việt Nam còn yếu kém.Vì vậy khi đầu tư condotel cần cực kì quan tâm đến uy tín, kinh nghiệm của chủ đầu tư và đơn vị vận hành.

Gợi ý đầu tư:
Căn hộ Condotel Movenpick Phú Quốc là 1 trong số ít các dự án trên thị trường hiện nay đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho khách hàng:
+ Chủ đầu tư MIKGroup uy tín
+ Đơn vị vận hành thương hiệu quốc tế Movenpick – Accor (Top 3 thế giới)
+ Dự án cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 5 năm
+ Đã hoàn thiện, cuối năm 2019 đi vào vận hành

Tìm hiểu thêm:

khu vui chơi vinpearl đà nẵng

chính sách biệt thự movenpick tại phú quốc