Đầu tư gì để sinh lời cao: gửi tiết kiệm, đầu tư bất động sản hay chứng khoán

Đầu tư gì để sinh lời cao? Các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản,… là những kênh đầu tư nhiều người lựa chọn, vậy đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất.

So sánh 3 kênh đầu tư, kênh đầu tư nào tốt nhất hiện nay?

Để biết được đầu tư tiền vào đâu để sinh lời cao, khi tìm hiểu về 3 kênh đầu tư này thì chúng ta cần phải đánh giá được những tiêu chí như vốn đầu tư ban đầu như thế nào, thời gian sinh lời ra sao (lâu hay ngắn), những yếu tố ảnh hưởng, rủi ro.

Gửi tiết kiệm Vàng Bất động sản
Số tiền đầu tư Lớn, có thể chia nhỏ thành nhiều đợt Ít, tùy thuộc vào số vàng muốn mua Lớn, sẽ cần huy động vào 1 lần hoặc chia nhỏ tùy theo sản phẩm muốn đầu tư
Yếu tố ảnh hưởng Sự thay đổi của lãi suất Biến động giá vàng Biến động giá trên thị trường và chính sách của nhà nước
Phương thức đầu tư sinh lời Dùng lãi suất để sinh lời Mua đi – bán lại, hưởng lợi nhuận từ giá chênh lệch Mua đi – bán lại, hưởng lợi nhuận từ giá chênh lệch

Cho thuê lưu trú

Thời gian sinh lợi Lâu dài, đòi hỏi sự đầu tư đều đặn Lâu mang tính chất lưu trữ lâu dài Nhanh vì có thể nhận lợi nhuận từ cho thuê
Rủi ro từ lạm phát Lớn Không Không

 

Vàng, gửi tiết kiệm và bất động sản là 3 kênh đầu tư được nghĩ đến đầu tiên khi tìm hiểu đầu tư vào đâu để sinh lời. Mỗi kênh đầu tư lại có những ưu nhược điểm riêng.

Gửi tiết kiệm là kênh truyền thống của nhiều gia đình ở Việt Nam. Mức lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay sẽ rơi vào khoảng 7%/năm. Ưu điểm của gửi tiết kiệm đó là tính thanh khoản cao, an nhàn. Tuy nhiên nhược điểm của kênh đầu tư này lại là bị trượt giá do lạm phát.

Ví dụ với tỉ lệ lạm phát năm 2018 là 3.54%,nếu gửi ngân hàng lãi suất 7% thì mỗi năm khoản tiền gửi sẽ bị mất giá đi 3.54%. Chưa kể nếu rơi vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế (lịch sử Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã xảy ra bài toán lạm phát lên mức 3 con số) thì lúc đó khoản tiền đã gửi ngân hàng sẽ bị mất giá khủng khiếp. Đây chính là lý do mà những nhà đầu tư có kiến thức chuyển tiền mặt sang dạng tài sản như bất động sản, hay vàng, bạc… để tránh lạm phát.

Vàng và bất động sản là 2 kênh đầu tư không bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Nếu xét về lợi nhuận thì bất động sản sẽ là kênh đầu tư an toàn hiện nay, là lựa chọn tốt nhất cho đầu tư gì sinh lợi cao.

Đầu tư bất động sản, loại hình nào có tiềm năng nhất hiện nay?

Trong số các loại hình bất động sản đang có trên thị trường hiện nay thì condotel hiện là loại hình được nhận định có tiềm năng sinh lời lớn nhất.

condotel-kenh-dau-tu-an-toan-nhat-hien-nay

Lý do condotel được nhận định là 1 trong số các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay đó là:

  • Condotel là loại hình kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn nên cho phép người sở hữu có thể lựa chọn linh hoạt giữa để ở – tự kinh doanh – ủy thác kinh doanh => mang tới lợi ích kép.
  • Condotel được xây dựng ở những địa điểm chiến lược tại những khu vực có du lịch phát triển. Hơn hết condotel được xây dựng là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp nên đây sẽ là điểm đến của những người thành thị, luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và luôn được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch cao hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch đông làm cho khả năng của Condotel có dòng tiền thu vào tốt.

Hiện tại dự án Movenpick Phú Quốc chính là dự án condotel được nhận định là kênh đầu tư an toàn hiện nay có khả năng sinh lời LỚN.

Với những lợi thế kể trên, condotel Movenpick Phú Quốc hứa hẹn sẽ là một bom tấn nghỉ dưỡng, là kênh đầu tư TIỀM NĂNG giúp quý vị có thể trả lời được câu hỏi đầu tư gì sinh lời cao.

Xem thêm:
Bảng hàng Movenpick Resort Waverly Phú Quốc
Chính sách bán hàng Condotel Movenpick Phú Quốc