Những tố chất cần có để sales BĐS thành công với nghề

Sales BĐS là một nghề được đánh giá là không hề dễ dàng như mọi người vẫn tưởng, vậy những tố chất cần có để sales BĐS thành công nào để bạn có thể đem lại kết quả như mong muốn?

to-chat-can-co-de-sales-bds-thanh-cong

Khả năng giao tiếp và đàm phán

Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt là những tố chất cần có để sales BĐS thành công. Khi tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Vì thế, các kỹ năng mềm như: kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng nói trước công chúng… là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành – bại của bạn.

Phải có kiến thức chuyên sâu về BĐS

Tại sao sales cần có kiến thức chuyên sâu về BĐS? Câu trả lời là khi khách hàng thắc mắc, sales phải giải thích được đầy đủ, cụ thể khiến khách hàng yên tâm và hài lòng với BĐS mà mình định mua.

Sales phải làm cho sản của mình được khách hàng nhận thấy có nhiều ưu điểm hơn so với các sản phẩm cạnh tranh khác. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thi bạn mới bán được nó.

Xem thêm: kỹ năng bán hàng BĐS

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Sales BĐS không nên chỉ dừng lại ở vị trí nhân viên kinh doanh. Họ cần có khả năng tư vấn cho khách hàng, biết phân tích lợi nhuận của sản phẩm, biết dùng kiến thức khi trao đổi để tăng khả năng thuyết phục người nghe. Vì vậy, không những phải trau dồi hiểu biết về BĐS, sales còn phải cập nhật kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và cả nghệ thuật.

Chịu được áp lực cao

Nhân viên kinh doanh bất động sản thường xuyên chịu áp lực về doanh số, áp lực từ khách hàng,… Doanh số cũng là cách chứng tỏ được khả năng của sales, do đó, sales thường rất áp lực với doanh số. Cũng vì thế mà nghề kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần “thép” để vượt qua những thách thức đó. Sales còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

Có bản lĩnh 

Có bản lĩnh cao cũng là tố chất cần có để sales BĐS thành công. Nhân viên kinh doanh bất động sản phải là người có bản lĩnh cao. Họ luôn phải đối mặt với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Nếu là những người mới vào nghề, rất có thể bạn sẽ nản lòng khi phải đương đầu với những lời từ chối. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, bạn sẽ có bản lĩnh để thể vượt qua những sự từ chối đó.

Nguyễn Đại Hưng huấn luyện viên sales BĐS triệu đô